Dự án Long Hội City Bến Lức – Long An: Lợi thế hạ tầng và giá cả

Công ty CP phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) và Công ty CP phát triển hạ tầng và BĐS Thái Bình Dương (PPI) vừa giới thiệu và mở bán dự án Khu đô thị – Thương mại – Dịch vụ Long Hội (Long Hội City) tại Long An.

Phối cảnh quy hoạch Long Hội city

Từ đầu năm 2011 đến nay, thị trường nhà đất tại TP.HCM ít chuyển động, được giải thích là còn do quỹ đất không còn nhiều như trước. Những thuận lợi về giá cả, quỹ đất, nhà đất ở các khu vực lân cận này còn có thêm lợi thế về hạ tầng được kết nối.

Lợi thế kết nối hạ tầng

Theo quy hoạch TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, các địa phương của tỉnh Long An là Bến Lức, Đức Hòa và TP Tân An sẽ có vị trí quan trọng trong việc hình thành hành lang kinh tế, gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâm TP.HCM. Bên cạnh đó, tỉnh Long An đặt mục tiêu xây dựng địa phương thành khu vực có quan hệ gắn bó với các hoạt động kinh tế – xã hội TP.HCM, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp – dịch vụ từ TP.HCM tới các tỉnh ĐBSCL.

Đặc biệt, tỉnh Long An với vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng đang được chú trọng đầu tư mở rộng, giao thông thuận lợi… Cụ thể đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương nối liền TP.HCM với Tân An (Long An) và Mỹ Tho (Tiền Giang) đã thông xe từ tháng 2/2010. Và đường vành đai 3, cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An nối liền sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An đang được triển khai, sẽ góp phần đưa các tỉnh – thành vùng ĐBSCL vươn lên, giải quyết khó khăn về giao thông, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội. Các tuyến đường bộ huyết mạch quốc lộ 1A, N2, 50 đều đi qua Long An trước khi kết nối với TP HCM. Các TP, thị trấn của tỉnh Long An đã được xác định vị trí giao thông chiến lược: Đức Hòa là động lực thúc đẩy phát triển công nghiệp tỉnh Long An; Bến Lức hình thành các điểm trung chuyển hàng hóa giữa ĐBSCL và TP.HCM.

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Phó tổng giám đốc Thuduc House cho biết, Bến Lức có hệ thống giao thông khá thuận lợi. Quốc lộ 1A đi qua huyện Bến Lức với chiều dài 15 km nối Bến Lức – TP HCM, về phía bắc nối với TP Tân An, và phía nam Bến Lức có thể đi Đức Hòa, Đức Huệ theo đường ĐT 830, đi Cần Giuộc, Cần Đước theo đường ĐT 835; đi Chợ Lớn theo quốc lộ 50 qua Ba Cụm, Tân Bửu, chợ Đệm đi Cần Đước. Từ năm 2005 Nhà nước đã đầu tư tuyến đường cao tốc TP HCM – Trung Lương đi qua Bến Lức đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng. theo quy hoạch thì Bến Lức là đầu mối của tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Tân Tạo, đường vành đai 3 của TP HCM.

Bên cạnh đó hệ thống giao thông thủy còn là nét đặc trưng của Bến Lức, với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Sông Vàm Cỏ Đông là một trong những trục đường thủy dài và lớn tại khu vực miền Tây, tiếp nối giao thương với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Gần các cảng lớn như cảng Bourbon, cảng quốc tế Long An (tại xã Tân Tập – huyện Cần Giuộc), cảng Cẩm Nguyên, cảng Hoàng Tuấn. Khoảng cách từ Long Hội city đến các vùng trọng điểm của huyện Bến Lức cũng khá gần: 1km đến chợ Bến Lức; 0,5km đến trung tâm hành chính Bến Lức; 0,5km đến Trung tâm thể dục thể thao huyện; 1,5km đến sông Vàm Cỏ Đông…”

Tâm điểm đầu tư

Hiện nay một trong những dự án ở Long An được hưởng lợi nhiều nhất từ việc kết nối hạ tầng là dự án Long Hội city, khi nằm ngay mặt tiền QL1A và nằm ngay trung tâm thị trấn Bến Lức, trong tổng thể quy hoạch của dự án khu dân cư trung tâm thị trấn Bến Lức, cùng với các dự án: Đồng Tâm, Nam Long, Tân Tạo, Five Star… Dự án có tổng diện tích 54,48 ha, với tổng vốn đầu tư 315 tỉ đồng.

Dự án này cách thành phố Tân An 16km, cách trung tâm TP HCM 19km, cách đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu đô thị Phú Mỹ Hưng 10km.

 

Đất nền dự án Long Hội city ra sổ đỏ từng lô và không khống chế thời gian xây nhà.

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, cho biết thêm: Long Hội city là dự án mà khách hàng sẽ nhận được sổ đỏ khi mua, với giá bán chỉ từ 3 triệu đồng/m2. Hiện nay, dự án đã hoàn thiện san lấp mặt bằng và đang thi công hệ thống đường giao thông đấu nối, giao thông nội bộ; hệ thống thoát nước… đủ điều kiện để đưa dự án vào kinh doanh khai thác. Long Hội city là dự án đặc trưng của Thuduc House và PPI nằm trong chương trình hợp tác đầu tư, việc công bố dự án này sẽ đem lại cho thị trường những sản phẩm mới và là cơ hội đầu tư tốt cho khách hàng trong năm 2011.

Theo đồ án quy hoạch đã được phê duyệt sau khi hoàn thành dự án sẽ có tổng cộng 447 lô nền với diện tích từ 87,5 – 376 m2/nền, trong đó 447 nền thương phẩm, gồm: nhà phố, nhà liên kế, biệt thự. Dự án cũng chú trọng đến các phân khu chức năng đa dạng như: tập trung 2.674 m2 đất cho khu vực trung tâm thương mại, 3.754 m2 đất nhà trẻ, đất cây xanh chiếm 15.470 m2 và đất giao thông chiếm 66.318 m2.

Theo ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, đối với dự án KDC Bến Lức giai đoạn 1, đã được bán hết 100%. Hiện tỉ lệ người dân xây dựng nhà cửa sinh sống trong khu này lấp đầy khoảng 40%. Quy hoạch dự án đã được cân nhắc hướng tới sự hoàn mỹ, để mỗi căn hộ đều được hưởng những giá trị tốt nhất từ phong thủy đến tiện ích sinh hoạt. Long Hội city đã sẵn sàng để trở thành một đô thị hiện đại, sống động, đầy tiềm năng.

Tags