hoa hong tang me - ngay cua me

hoa hong tang me - ngay cua me

Anh dừng lại tiệm bán hoa để gửi hoa tặng mẹ qua đường bưu điện. Mẹ anh sống cách chỗ anh khoảng 300km. Khi bước ra khỏi xe, anh thấy một bé gái đang đứng khóc bên vỉa hè. Anh đến và hỏi nó sao lại khóc.

– Cháu muốn mua một hoa hồng để tặng mẹ cháu – nó nức nở – nhưng cháu chỉ có 75 xu trong khi giá một hoa hồng đến 2 đôla.

Anh mỉm cười và nói với nó:

– Đến đây, chú sẽ mua cho cháu.

Anh liền mua hoa cho cô bé và đặt một bó hồng để gửi cho mẹ anh. Xong xuôi, anh hỏi cô bé có cần đi nhờ xe về nhà không. Nó vui mừng nhìn anh và trả lời:

– Dạ, chú cho cháu đi nhờ đến nhà mẹ cháu.

Rồi nó chỉ đường cho anh đến một nghĩa trang, nơi có một phần mộ vừa mới đắp. Nó chỉ ngôi mộ và nói:

– Đây là nhà của mẹ cháu.

Nói xong, nó ân cần đặt nhánh hoa hồng lên mộ.

Tức thì, anh quay lại tiệm bán hoa, hủy bỏ dịch vụ gửi hoa vừa rồi và mua một bó hồng thật đẹp. Suốt đêm đó, anh đã lái một mạch 300km về nhà mẹ anh để trao tận tay bà bó hoa.

Hãy trân trọng những gì mình đang có các bạn ạ! Bạn chỉ biết quý những gì mà mình luôn tìm kiếm: tiền tài, danh vọng… nhưng bạn lại không biết trân trọng những gì mình đang có. Tôi cũng biết rằng nước trên trời rơi xuống chứ để nó bốc hơi lên được thì cần phải có một qua trình – cha mẹ mình giống như nước tren trời chảy xuống, còn mình đền đáp công ơn chỉ là hơi nước bốc lên thôi. Bạn chỉ quan tâm tới những người bạn của mình: sinh nhật, lễ tình nhân, 8/3, 20/10, nhưng có một khoảnh khắc nào bạn nghĩ về mẹ mình chưa hay bạn nghĩ đó là điều quá đỗi bình thường không cần quan tâm nữa. Một điều gì đó dù là nhỏ nhất hãy cố gắng khi còn có thể, đừng để khi mất rồi mới ngồi đó để ân hận và hối tiếc.

Hạnh phúc cho những ai còn được cài bông hoa đỏ, hãy biết trân trọng và gìn giữ hạnh phúc ấy. Đừng để Mẹ không còn ăn được nữa rồi lại kính dâng món ngon, đừng để Mẹ không còn nhìn được nữa mới đưa Mẹ đi khắp nơi, đừng để Mẹ không còn nữa lại thốt lên rằng, Mẹ ơi con yêu Mẹ. Có khi nào bạn bước đi rồi mà còn cảm nhận được ánh mắt yêu thương của Cha Mẹ vẫn còn sau lưng hay không. Mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát của các bạn.