quà tặng cuộc sống - cái chảo rán

Có hai người bạn cùng đi câu cá. Một người khi câu được cá thì cho ngay vào chiếc hộp đá của mình để giữ cho cá được tươi. Còn người kia, mỗi khi giật lên được một con cá to, thì anh ta lại gỡ cá ra khỏi lưỡi câu và ném trả xuống sông. Người thứ nhất thấy vậy rất ngạc nhiên, nên hỏi:
– Sao anh lại cứ ném hết cá to xuống sông thế?
Người thứ hai đáp:
– Vì ở nhà tôi chỉ có cái chảo rán bé lắm!
Câu chuyện này thích hợp làm một chuyện tóc vang hoe, nhưng thực tế, đôi khi chính chúng ta cũng y như vậy, bỏ cuộc với những kế hoạch, những ước mơ và những cơ hội lớn của mình, chỉ vì niềm tin quá bé nhỏ. Chúng ta cười vì người câu cá sao không mua một chiếc chảo lớn hơn, nhưng liệu chúng ta có sẵn sàng tin tưởng nhiều hơn để theo đuổi những ước mơ của mình?

Các bạn ạ, cái gì cũng có cái giá của nó, nếu bạn đầu tư ngay vào hôm nay thì sớm hay muộn gì thì bạn cũng nhận được kết quả tương xứng thôi, đừng bao giờ chưa làm mà đã nghĩ kết quả như thế nào??? bạn sẽ không bao giờ dám làm gì cả vì lý do gì ah??? tất cả moị việc đều có rủi ro, nếu chúng ta cứ nghĩ về kết quả thì chúng ta sẽ e sợ nhiều điều, hãy cố gáng làm điều mình có thể nhé các bạn. Tôi mong các bạn sẽ thành công, chiến thắng bản thân mình.

Tags