Vào một ngày mùa hạ hanh khô, trên lục địa châu Phi có một bầy cá sấu vừa đói vừa khát đang nằm trong một cái ao sắp cạn hết nước.

Những con cá sấu to khỏe đã bắt đầu ăn thịt đồng loại.
Lúc đó, một con cá sấu bé nhỏ dũng cảm đứng dậy quyết tâm đi tìm một vùng đất mới.
Hạn hán vẫn tiếp tục kéo dài, nước ở trong ao ngày càng ít. Con cá sấu to khỏe nhất đã ăn thịt không ít đồng loại.
Dù vậy, không có con cá sấu nào bỏ đi.
Chúng nghĩ, yên thân trong vũng bùn đục đợi bị ăn thịt hơn là bỏ đi tìm một nguồn nước mới ở nơi chưa biết.
Cuối cùng thì cái ao cạn khô. Con cá sấu to khỏe nhất cũng lăn ra chết.

con đường

Còn con cá sấu nhỏ dũng cảm kia giờ ra sao?
Sau nhiều ngày vất vả lặn lội tìm kiếm, nó đã may mắn tìm thấy một vùng đất tươi tốt có cả nước, cây cối.
Hóa ra kẻ mạnh chưa chắc đã là kẻ sống sót.
Con cá sấu nhỏ đã gặp may, vận may đến với nó vì nó nhận ra rằng cần phải ra đi.
Điều này chứng minh nguyên lý của sự sinh tồn và thích nghi: sự vứt bỏ đúng lúc có thể thay đổi số phận.
Con cá sấu nhỏ từ bỏ nơi ở thân thuộc của mình bởi lẽ nó hiểu rằng, cứ ngoan cố ở lại thì chỉ có con đường chết, dũng cảm ra đi thì mới có hy vọng sống. Chính sự vứt bỏ kịp thời này đã mang lại cho nó sự sống mới.

st

hoa co

“Trì hoãn nghĩa là sợ thành công. Mọi người trì hoãn khi họ lo sợ sự thành công mà họ sẽ đạt được nếu họ bước về phía trước ngay bây giờ. Bởi vì thành công mang tính chất khó khăn và nặng nề, cho nên hãy có trách nhiệm với nó. Sẽ thật dễ dàng hơn nhiều nếu chần chừ và sống với triết lý ‘Một ngày nào đó tôi sẽ…’.”

 

1 phút suy ngẫm: Đúng như câu chuyện: kẻ mạnh chưa chắc là kẻ sống sót, người sống sót là người luôn biết tìm đến những cái mới, những nơi ngóc ngách mà chưa ai dám đặt chân hoặc nghĩ đến. Cuộc sống chúng ta là những chuỗi ngày đấu tranh lẫn nhau, không nhất thiết bạn cứ phải khư khư trong 1 lối mòn, nếu đã quá nhiều sự cạnh tranh, hoặc nó không thể phát triển được nữa thì hãy từ bỏ. Dừng sợ khi bạn phải bước chân vào 1 con đường mới mà phải dũng cảm để đối mặt với tất cả thử thách. Tôi tin bạn sẽ thành công, và quả thật khi bạn đã bắt đầu từ bỏ và rẽ sang 1 hướng khác thì bạn đã thành công rồi. Tại sao vậy? Thành công đối với tôi không phải là mình đã gặt hái được gì? mà thành công chính là 1 con đường mới, 1 lối sống mới tốt hơn, đẹp hơn, hãy cứ hy vọng vì cuộc đời vẫn luôn tươi đẹp tùy vào cách nhìn nhận của mỗi chúng ta. Cuộc sống là 1 hành trình, hãy sống như thể ngày mai chúng ta sẽ ra đi, hãy làm tất cả những gì mà chúng ta đang nghĩ tới, đừng để hối tiếc bởi vì mọi việc đều do ta. ” Hãy hành động” để cuộc hành trình của chúng ta đạt được đỉnh vinh quang.

Tags