Quà tặng cuộc sống - con yêu bố

Quà tặng cuộc sống - con yêu bố

Một người đàn ông nọ đang chuẩn bị bước ra ga-ra để ngắm nghía chiếc xe hơi mới cáu cạnh của mình.Ông sửng sốt khi nhìn thấy đứa con trai ba tuổi của ông đang cầm một vật nhọn cào lên thành xe.

Ông ta vội vang chạy đến, đạp đứa bé văng ra rồi dùng chính cái búa ấy đập nát những ngón tay của đứa bé để trừng phạt nó. Giật mình nhìn lại chiếc xe ông nhìn thấy hàng chữ ” Con yêu bố” ông bố cảm thấy vô cùng hối hận quay sang đạp cái xe của mình và vội vàng đưa con trai của mình đến bệnh viện.Và mặc dầu các bac sĩ đã hết sức cố gắng để chũa trị những cái xương đã giập nát,cuối cùng họ buộc phải cắt bỏ đi những ngón tay nhỏ bé đáng thương đó khỏi bàn tay của cậu bé.

Khi đứa bé tỉnh dậy sau ca phẫu thuật,nhìn thấy những vết thương trên mình, nó ngây thơ nói:
-Bố ơi, cho con xin lỗi vì chiếc xe, con chỉ muốn lúc nào cũng bên cạnh bố… Đoạn nó hỏi-Nhưng chừng nào thì các ngón tay của con sẽ moc lại?

Người cha trở về nhà và trọn đời sống trong ân hận…

Trước khi làm một việc gì đó hoặc đưa ra những quyết định của mình bạn nên tìm hiểu cặn kẽ dể tránh một quyết định của mình làm ảnh hưởng đến người khác như hình ảnh trong câu chuyện chiếc xe hư có thể sửa chữa lại được nhưng những lóng xương bị gãy và những cảm xúc bị tổn thương thì không thể nào hàn gắn lại được. Con người không tránh những thiếu sót, giận quá mất khôn nhưng hãy hạn chế đến mức tối thiểu những việc gây ảnh hưởng xấu đến người khác. Và theo tôi cách tốt nhât là: bạn nên suy nghĩ thật kỹ cái được và mất trước khi ra quyết định.

Một câu chuyện khác cùng ý nghĩa

CON YÊU MẸ
quà tặng cuộc sống - con yêu mẹ

quà tặng cuộc sống - con yêu mẹ

Người mẹ mệt mỏi trở về nhà từ cửa hàng, kéo lê túi hàng trên sàn bếp. Đang chờ bà là đứa con trai 8 tuổi, kể lại những gì mà em nó làm ở nhà: “Lúc con đang chơi ngoài sân còn bố đang gọi điện thoại thì T.J lấy bút chì màu viết lên tường, lên chính tờ giấy dán tường mới mà mẹ dán trong phòng làm việc ấy! Con đã nói với nó là mẹ sẽ bực mình mà!”

Người mẹ than thở rồi nhướn lông mày:” Bây giờ nó đâu?” Thế rồi bà bỏ hết hàng ở đó,sải bưóc vào phòng của đứa con trai nhỏ, nơi nó đang trốn. Bà gọi cả tên họ của đứa bé mà ở các nước phương Tây, khi gọi cả tên lẫn họ là thường thể hiện sự tức giận.Khi bà bước vào phòng, đứa bé run lên vì sợ, nó biết sắp có chuyện gì ghê gớm lắm! Trong 10 phút, người mẹ nguyền rủa con, là bà đã phải tiết kiệm thế nào và tờ giấy dán tường đắt ra sao! Sau khi rên rỉ về những việc phải làm để sửa lại tờ giấy, người mẹ kết tội đứa con là thiếu quan tâm đến người khác. Càng mắng mỏ con, bà càng thấy bực mình, cuối cùng bà ra khỏi phòng con, cảm thấy cáu đến phát điên!

Người mẹ chạy vào phòng làm việc để xác minh nỗi lo lắng của mình. Nhưng khi nhìn bức tường, đôi mắt bà tràn ngập nước mắt. Những gì bà đọc được như một mũi tên xuyên qua tâm hồn người mẹ. Dòng chữ viết:”Con yêu mẹ” được viền bằng một trái tim!

Và giờ đây bao thời gian qua đi, tờ giấy dán tường vẫn ở đó, y như lúc người mẹ nhìn thấy, với một cái khung ảnh rỗng treo để bao bọc lấy nó. Đó là một sự nhắc nhở đối với người mẹ, và với tất cả mọi người: Hãy bỏ đi một chút thời gian để đọc những dòng chữ viết trên tường!

 

Tags